แนะนำอุปกรณ์เครื่องมือของมาร์เบิ้ล

แนะนำอุปกรณ์เครื่องมือของมาร์เบิ้ล

การมีเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ดี ได้มาตราฐานและทันสมัยเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ใน โรงพยาบาลศัลยกรรมในปัจจุบัน 

บล๊อคนี้จะมาอธิบายรายละเอียดต่างๆ ของอุปกรณ์หลักๆที่สามารถพบเห็นได้บ่อยใน รพ.มาร์เบิ้ล ซึ่งเครื่องมือทั้งหมดนี้ เป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัยและให้ผลลัพท์ทีี่ดีมากที่สุด  เครื่องมือพื้นฐาน

3D Full Endoscope 
หรือเครื่องมือส่องกล้องเป็นวิธีการส่องกล้องเข้าไปภายใน เพื่อเช็คบริเวณที่จะใส่ซิลิโคนเข้าไปก่อน วิธีนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ เพราะสามารถมองเห็นภายในได้ชัดเจน

High Frequency 
หรือเครื่องความถี่สูง เป็นเครื่องประเภทคลื่นไฟฟ้า ที่ได้มาตรฐานปลอดภัย และทันสมัย จะพบได้กับอุปกรณ์เลเซอร์ผิวต่างๆ

Centrifuge
หรือเครื่องแยกเซลล์ เป็นเครื่องที่ใช้ปั่นเลือดเพื่อแยกเซลล์บริสุทธิ์ออกมา เช่น การปั่นเพื่อเอาสเตมเซลล์ หรือปั่นไขมันเพื่อแยกไขมันบริสุทธิ์ออกมาส่วนเครื่องมือเซตต่อไป เป็นเครื่องสำหรับใช้ดูดไขมัน 
มีทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน ส่วนใน 3 ประเภทก็จะให้
ผลที่แตกต่างกันไป โดยแพทย์จะพิจารณาในแต่ละเคส
ว่าเหมาะสมกับเครื่องแบบไหน


Assisted Liposuction
คือการใช้ท่อยาวๆ สอดผ่านเข้าไปในแผลเล็กๆ ที่เจาะตามข้อพับของร่างกาย ตัวท่อที่ใช้ในการสอดเข้าไป ตรงปลายจะมีรู และมีมอเตอร์ช่วยในการดูดไขมัน ตรงหัวท่อจะต่อกับสายที่เชื่อมต่อ เครื่องดูดแรงสูงจึงสามารถทำให้ดูดไขมันได้เยอะกว่าในเวลาที่สั้นลงAccu-sculpt Liposuction
คือ เครื่องเลเซอร์ สำหรับสลายไขมันโดยเฉพาะ โดยการใช้คลื่นที่มีความยาว 1444นาโนเมตร ซึ่งทำให้เซลล์ไขมัน ถูกดูดซับได้มากกว่า สามารถสลายไขมันเฉพาะจุดได้ดี ผลข้างเคียงต่ำ


Water Jet Liposuction 
คือการดูดไขมันโดยใช้พลังงานน้ำ ในการแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันมีสภาพสมบูรณ์ครบถ้วน และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ เพื่อการฟื้นฟูและซ่อมแซม ร่างกายในจุดต่างๆ ต่อไปได้ 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อุปกรณ์ทุกชนิด ต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการใช้ เพราะ ต้องอาศัยเทคนิคต่างๆ ในการใช้ร่วมกับอุปกรณ์ ถึงจะเห็นผลชัดเจน 100%


#หมอเกาหลี  #หมอซออิลบอม #หมอโรงพยาบาลมาร์เบิ้ล #ศัลยกรรมตา #ศัลยกรรมจมูก #ยกกระชับหน้า #letmein  #letmeinthailand  #เลทมีอิน  #เลทมีอินไทยแลนด์  #ศัลยกรรมพลิกชีวิต  #ศัลยกรรมเกาหลี  #โรงพยาบาลเกาหลี  #หมอเกาหลี  #เกาหลี  #โครงหน้า  #หน้าเปลี่ยน  #ศัลยกรรมดี  #หมอเก่ง  #ทรงจมูก #ศัลยกรรม  #หมอหล่อบอกต่อด้วย  #ทำจมูก #ทำตา #วีไลน์  #หน้าเบี้ยว  #ทำฟัน  #ฉีดไขมัน  #ขากรรไกร  #ทำคาง  #ทำหน้า  #สวย #หน้าเปลี่ยน #เที่ยวเกาหลี #ศัลยกรรมเกาหลีที่ไหนดี #ศัลยกรรมเกาหลีราคา #ทำหน้าที่เกาหลี #แก้จมูก #แก้ศัลยกรรม #รีวิว #รีวิวศัลยกรรม #กังนัม #โรงพยาบาลศัลยกรรมย่านกังนัม

บทความที่ได้รับความนิยม