【แก้ดั้ง เดอะ ซีรีส์ EP1】เปิดประสบการณ์ครั้งแรกแก้ดั้งใหม่รอบที่ 4 ไกลถึงเกาหลีจะปังหรือพัง?เปิดประสบการณ์ครั้งแรกแก้ดั้งใหม่รอบที่ 4 : The Series
EP1 | EP2 EP3 EP4วันนี้เมจะมาเปิดประสบการณ์ตรงของตัวเองครั้งแรกในการแก้จมูก อัพซีรีย์ใหม่ รอบที่ 4 ละค่า ห้ะ!! รอบที่ 4 ? ... ใช่ค่า ฟังไม่ผิดหรอกคะเพื่อนๆ เมเปลี่ยนจมูกมาทั้งหมด 3 ครั้งแล้วค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 และหวังว่าจะเป็นครั้งสุดท้าย ขอให้เป็นครั้งสุดท้ายจริงๆเถ้ออออ

ท้าวความสักนิด เนื่องจากจมูกแท่งเก่าของเม เริ่มมีปัญหา เนื้อปลายจมูกเริ่มบาง แกนหรือฐานจมูกเมค่อนข้างเอียง รวมถึงหลายคนทักว่าหน้าค่อนข้างแข็ง อีกทั้งเป็นคนรูจมูกกว้าง เคยตัดปีกด้านนอกมาแล้ว 1 ครั้ง (ซึ่งนับว่าเป็นความผิดพลาด) เพราะว่ามันทำให้จมูกของเม ทำการแก้ปีกด้านนอกลำบากเนื่องจากเนื้อได้หายไปแล้ว เคยเย็บปีกเก็บจมูกไปแล้ว 1 ครั้ง ปีกก็เล็กลงนิดนึง แต่ก็ยังไม่ค่อยพอใจเท่าที่ควร เพราะรูยังกว้างอยู่ดี ทำให้ไม่มั่นใจเวลายิ้ม หรือหัวเราะ เมื่อเห็นถึงปัญหาต่างๆนาๆ ก็ได้ทำการเสิร์ธข้อมูลของหมอแต่ละหมอทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งตอนแรกเมคิดว่าเมคงจบที่จมูกแท่งที่ 3 เพราะตอนนั้นมั่นใจแล้วว่าจะหยุดที่คุณหมอคนนี้ เพราะคิดว่าท่านเก่งที่สุด ทำจมูกสวยสุดแล้วล่ะ (ขอไม่ระบุชื่อคุณหมอนะค๊า) แต่เมื่อมาเจอปัญหา เมเลยนั่งหาข้อมูล ดูรีวิวต่างๆ เพราะอยากให้หน้าตัวเองดู soft ลง กลัวจมูกทะลุด้วย และอยากแก้ปัญหารูและปีกจมูกด้วย เมเลยเริ่มหันมาดูรีวิวของโรงพยาบาลที่เกาหลี ซึ่งปัจจุบันมีหลายโรงพยาบาลมากๆ เยอะแยะไปหมด สุดท้ายแล้วตัดสินใจนัดวันปรึกษาเพราะคุณหมอมาไทยพอดี เมเลยทำการจองและปรึกษา ชื่อของโรงพยาบาลก็คือ โรงพยาบาลมาร์เบิ้ล อยู่ที่ประเทศเกาหลี ซึ่งคุณหมอที่ดูแลเม เป็นคุณหมอใหญ่ของที่นี่ นั่นก็คือ ดร.ซอ อิล บอม หรือ คุณหมอบอม นั่นเอง


ที่นี่อะไรที่ทำให้เมมั่นใจเลือกทำนี่โรงพยาบาลนี้? ตอนแรกเมบอกตรงๆว่ากลัว เพราะเห็นข่าวศัลยกรรมเกาหลีหน้าเสียโฉมก็เยอะ ในใจแอบกลัวลึกๆ แต่เมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว ก็ลองดูสักตั้ง .. ความประทับใจแรกเลยคือตัวคุณหมอบอมนี่แหละค่ะ ตอนปรึกษาครั้งแรกเราก็บอกปัญหาของเราไปเลยว่าเรามีปัญหาอะไร อยากจะแก้ส่วนไหน หรือทำอะไรบ้าง ซึ่งเมชอบตรงที่คุณหมอไม่ hard sale ไม่ยัดเยียด อะไรที่เหมาะสม ควรหรือไม่ควรทำ คุณหมอบอกเราชัดเจนมากว่าใบหน้าของเราควรจะแก้ไขจุดไหนบ้าง จมูกมีปัญหาตรงจุดไหน ข้อบกพร่องบนหน้าเรามีอะไรบ้าง ระหว่างการสื่อสารกับคุณหมอไม่ต้องกลัวเลยว่าจะคุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะมีล่ามซึ่งเป็นคนเกาหลี แต่ฟัง พูด เขียนภาษาไทยได้ ได้แปลทุกคำถามของเราให้กับคุณหมอรับรู้ ฉะนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าจะมีอะไรตกหล่น เมเลยสบายใจ หายห่วง คุณหมอก็ลิสรายการมาว่าหน้าของเราต้องทำอะไรบ้าง จมูกแก้ยังไง วิธีไหน แล้วก็สรุปรายการว่าค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียครั้งนี้ประมาณเท่าไหร่ เพื่อให้เราได้ประกอบการตัดสินใจ ตอนแรกแอบตกใจราคานะคะ แต่พอเห็นราคาลดแล้วเพราะจองในงานปรึกษา เมเลยตัดสินใจมัดจำ เอาวะลองดูสักตั้ง ไหนๆก็ไหนๆแล้ว


เมื่อวิเคราะห์ทุกอย่างแล้ว สรุปรายการทำทั้งหมดที่ต้องทำและแก้ไขบนใบหน้า ได้ความว่า...

> จมูก ของเมต้องเปลี่ยนซิลิโคนใหม่ และใช้กระดูกอ่อนผนังจมูกตกแต่งปลาย ต้องทุบฐานจมูกให้เล็กลง เพราะฐานเดิมเมใหญ่ เอียง เบี้ยว แถมทำให้หน้าเมเหมือนกระเทยเพราะฐานใหญ่ และต้องใช้พังผืดปลูกผิวปลายจมูกด้วย OMG!!!!! แลดูยิ่งใหญ่อลังการมาก 555
> ตา เนื่องจากใต้ตาเมค่อนข้างลึก คล้ำ ตอนแรกเมนึกว่าของเมต้องทำการจัดเรียงไขมันรึเปล่า?
แต่ไม่ค่ะ คุณหมอบอกว่าเราไม่ได้มีปัญหาจุดนั้น เราแค่ฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อายก็พอ ให้ตาดูน่ารักขึ้น สดใสขึ้น
> ปาก เนื่องจากปากเมค่อนข้างบาง บางมากกกกกกก คุณหมอบอมจะทำการเติมฟิลเลอร์ปากเพื่อให้ปากของเมดูอวบอิ่มขึ้น เป็นทรงขึ้น (เดี๋ยวรายละเอียดเมจะบอกต่อๆไป)
> ชะลอวัย ด้วยการเติมไขมันหน้าเด็ก ตำแหน่งที่เติมของเมคือ บริเวณหน้าผาก ขมับ และใต้ตา
> ร้อยไหม ยกกระชับ เพิ่มกรอบบนใบหน้า เก็บความหย่อนคล้อย

*** ทั้งฟิลเลอร์ปากและเติมไขมันหน้าเด็ก เมขอชี้แจงก่อนว่าเมเคยทำแล้วที่คลินิคที่ไทย ซึ่งพอมาทำที่เกาหลีบอกเลยว่ามีจุดแต่งต่างเยอะมาก แตกต่างยังไงเดี๋ยวเมจะเล่าให้ฟังนะคะ **
มาดูสภาพหลังออกจากห้องผ่ากันดีกว่าว่าเป็นอย่างไรบ้าง...

เมอยากจะบอกว่าน้องๆพี่ๆดูแลดีมาก ตั้งแต่ออกมาจากห้องผ่าคืออยู่กับเราตลอด คอยไถ่ถามเราตลอดว่าเป็นอย่างไรบ้าง อาการเมตอนหลังออกจากห้องผ่ามีอยู่อย่างเดียวค่ะคือ เบลอ เบลอยาสลลบแค่นั้นจริงๆ ความเจ็บความปวดคือไม่มีเลย งงๆอยู่เหมือนกัน แต่เมก็คิดในใจว่า ฤทธิ์ยาชาแน่ๆ เดี๋ยวต้องปวดแน่ๆ ถ้ายาหมดฤทธิ์ แน่ๆปวดแน่ๆ เตรียมตัวเตรียมใจไว้เลยเมเอ้ย ในใจเมก็คิดแบบนี ตอนนี้ยังลั๊ลลาคะ 555หลังจากพักฟื้นที่ห้องพักคนไข้ ไม่นาน เมื่อไม่มีอาการเวียนหัว อาการเบลอเริ่มไม่มี เมก็เดินกลับไปที่พัก ฟังไม่ผิดหรอกค่า เดินกลับ..ที่เมกำลังจะสื่อคือเดินปร๋อเลยจ้า ไม่มีความเจ็บความปวดใดๆ มีแค่อาการอึดอัดที่รูจมูกเพราะโดนยัดสำลีที่จมูกเพื่อซับเลือด ไม่ให้ไหล อยากจะบอกว่าทรมาณแค่นั้น แต่ความทรมาณแค่นั้นแหละ ทำเอาเมไม่ได้นอนทั้งคืนเลยจ้า เพราะเนื่องจากหายใจทางปากไม่เป็น -..-' เมนอนไม่ได้เลยคืนแรก แต่ในใจก็คิด คิดว่าอดทนไว้เม อดทนไว้ เดี๋ยววันรุ่งขึ้นก็เอาออกแล้ว ที่ไหนได้! วันที่เมทำคือวันเสาร์ และวันอาทิตย์โรงพยาบาลปิดจ้า เท่ากับว่าเมต้องโดนอุดจมูกไป 2 วัน 2 คืนเต็มๆ ช๊อค!!!!! 
เรื่องราวของน้องเมยังไม่จบ ติดตามกันต่อได้ใน EP2 กันนะคะ

ปรึกษาศัลยกรรมแบบทันใจ
กับล่ามเฉพาะทาง 24 ชั่วโมง
 คลิ๊กเลย !!
เพิ่มเพื่อน 
#โรงพยาบาลศัลยกรรมมาร์เบิ้ล
#หมอเกาหลี  #หมอซออิลบอม  #โรงพยาบาลศัลยกรรมมาร์เบิ้ล #ศัลยกรรมตา #ศัลยกรรมจมูก #ยกกระชับหน้า  #letmein #letmeinthailand #เลทมีอิน  #เลทมีอินไทยแลนด์  #ศัลยกรรมพลิกชีวิต  #ศัลยกรรมเกาหลี  #โรงพยาบาลศัลยกรรม #โรงพยาบาลเกาหลี  #หมอเกาหลี  #เกาหลี  #โครงหน้า  #หน้าเปลี่ยน  #ศัลยกรรมดี  #หมอเก่ง #จมูกหยดน้ำ  #จมูกหมู #จมูกสั้น #ทรงจมูก #ตัดปีกจมูก #ศัลยกรรม  #หมอหล่อบอกต่อด้วย  #ทำจมูก #ทำตา #วีไลน์  #เสริมหน้าอก #ดูดไขมัน  #ฉีดไขมัน  #ขากรรไกร  #ทำคาง #คางทู่  #คางสั้น #ทำหน้า  #สวย #หน้าเปลี่ยน #เที่ยวเกาหลี #ศัลยกรรมเกาหลีที่ไหนดี #ศัลยกรรมเกาหลีราคา #ทำหน้าที่เกาหลี #แก้จมูก #ศัลยกรรมแก้ #รีวิว #รีวิวศัลยกรรม #กังนัม #โรงพยาบาลศัลยกรรมย่านกังนัม #ปรึกษาศัลยกรรม #โปรศัลยกรรม  #โอป้าเกาหลี  #ศัลยกรรมตาสองชั้น #มัดกล้ามเนื้อตา #เปิดหัวตา #เปิดหางตา  #เป๊ะเวอร์ #อัพหน้า #รีวิวก่อนหลัง  #หน้าอกเบลล่าเจล #หน้าอกกระชับ #botox #filler #review #koreaplasticsurgery #marble #SeoIlBeom 

บทความที่ได้รับความนิยม